03 ธันวาคม 2559

วิธีขจัดความเครียดอันเป็นสาเหตุของโรคร้าย

แนะนำวิธีคลายเครียดด้วยตัวเอง ก่อนจะสายเกินไป
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าความเครียดเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคน แต่จะเครียดมาก เครียดน้อย รู้ตัวเองหรือไม่ว่ากำลังเครียด ก็เป็นสิ่งที่แต่ละคนมีความสามารถในการรับรู้และควบคุมได้ไม่เท่ากัน ที่แน่ๆคือ ความเครียดก่อให้เกิดโรคร้ายตามมาได้หลายโรค เช่น ไมเกรน เครียดลงกะเพราะแบบเรื้อรัง ความดันโลหิตสูง เป็นต้น

ถ้ารู้ตัวว่ากำลังเครียดหรือเริ่มเครียดบ่อยเกินไปแล้ว ควรหยุดความคิดที่ทำให้เครียดไว้แล้วหาวิธีผ่อนคลายความเครียดที่เหมาะสมกับ ตัวเอง เช่น การดูคลิปตลกๆ อย่างคลิปของสัตว์เลี้ยงจำพวก หมาๆแมวๆ ที่คนรักสัตว์ดูแล้วน่าจะยิ้มได้ หรือจะเป็นคลิปไวรัลแบบเน้นความสนุกสนานเฮฮา ก็น่าสนใจเช่นกัน เรียนรู้สิ่งน่าสนใจใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยทำมาก่อน เช่น เล่นเกมจากต่างประเทศ ที่บนเว็บไซต์ Fun88 เปิดให้สมัครสมาชิกได้ฟรี แถมยังมีฟีดเจอร์ให้ลุ้นเงินรางวัลได้อีกด้วย อีกวิธีที่น่าจะได้ผลก็คือการเลือกไปพักผ่อนในมุมสงบตามลำพังแล้วเปิดเพลงที่ชอบฟัง หรืออ่านหนังสือที่ชอบอ่าน แบบไม่มีใครมารบกวน

ถ้าเป็นคนอยู่ติดบ้าน ทุกคนก็จะมีมุมโปรดสำหรับพักผ่อนส่วนตัวอยู่แล้ว แต่หากใครชอบเดินทางก็อาจจะออกเดินทางไปตามเส้นทางใหม่ๆที่ไม่เคยไปมาก่อน เช่นการนั่งรถไฟไปต่างจังหวัด ไปในสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน แล้วปลดปล่อยความเครียดทุกอย่างทิ้งไว้ข้างหลัง หรือถ้าเป็นไปได้ หยุดใช้โทรศัพท์มือถือเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลสักประมาณ 1 วันเต็มๆ เชื่อว่า เวลาที่ได้ใช้ไปกับการพักผ่อนอยู่อย่างแท้จริง จะช่วยขจัดความเครียดอย่างได้ผล และพร้อมจะกลับไปเผชิญโลกของชีวิตจริงต่ออย่างมีพลังทั้งกายใจไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เดินทางไปต่างประเทศ

เรียนท่านผู้อ่านที่เคารพรัก วันที่ 7 มีนาคม 2553 ข้าพเจ้าจะออกเดินทางไประเทศอินเดีย โดยมีกำหนดในเบื้องต้น 4 วัน คือจะกลับในวันที่ 10 ม...